Button Add Line Official Account Fastrelx Button Add Line Official Account Fastrelx

พอตไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่มีหลายแบบ เช่น ระบบ open system, close system, พอตใช้แล้วทิ้ง, kurve แต่ละรูปแบบต่างก็มีเสน่ห์ในตัวและการใช้งานที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน มาทำความรู้จักกับพอตแต่ละระบบกันว่าแต่ละแบบลักษณะอย่างไร 

  1. Open systemหรือพอตไฟฟ้าระบบเปิดลักษณะของพอตประเภทนี้ต้องซื้อน้ำยาเพื่อเติมเข้าไปใน Pod Cartridges หรือ หัวเปล่า อย่างสม่ำเสมอเมื่อน้ำยาใกล้หมด ข้อดีของพอตระบบเปิดนี้คือมีน้ำยาให้เราเลือก หลากหลายแบรนด์และหลากหลายกลิ่นมาก อีกทั้งยังเลือกใช้น้ำยาได้ทุกประเภทและคอยล์เบอร์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระตามความต้องการของผู้ใช้
  2. Close systemหรือพอตไฟฟ้าระบบปิดคือจะเป็นหัว Pod Cartridgesแบบสำเร็จรูปมีน้ำยามาทุกอย่างมาให้เรียบร้อยพร้อมสูบ ไม่สามารถเติมน้ำยาได้เองเมื่อน้ำยาหมด ไม่สามารถเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไปเป็นอันเสร็จสิ้น ข้อดีของพอตระบบปิดคือใช้งานง่าย สะดวก ไม่ต้องคอยล์มาเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ แต่ต้องระวังหน่อยตอนน้ำยาใกล้จะหมดหากน้ำยาแห้งจะทำให้เหม็นไหม้และแสบคอ
  3. พอตใช้แล้วทิ้งคือพอตที่พร้อมใช้งาน แค่เปิดกล่องก็สามารถสูบได้เลยไม่ต้องเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ เมื่อสูบจนหมดก็สามารถทิ้งได้เลย 

พอตแต่ละชนิดมีการใช้งานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบและบุคลิกของนักสูบบางคนชอบเตรียมพอตน้ำยาเองเติมน้ำยา บางคนชอบเปลี่ยนกลิ่นบ่อย ๆ ก็ใช้ระบบปิดหรือบางคนเน้นใช้สูบยาว ๆ ก็ใช้แบบพอตใช้แล้วทิ้ง 

Kurve บุคลิกคนที่ใช้เป็นแบบไหนนะ ? 

Kurve เป็น พอตKS ที่พัฒนาต่อจากรุ่นแรก เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการรั่วซึมที่รุ่นนี้มาด้วยเทคโนโลยีกันรั่วซึม 12 ชั้น มีการเพิ่มเซรามิกหรือระบบความร้อน4 ชั้น อีกทั้งปรับโครงสร้างของการทำงานของพอตให้เงียบขึ้น มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นไป ตัวเครื่องก็ทำจากวัสดุ PCTG มีติดตั้งระบบสั่นไว้ด้วยสำหรับแจ้งเตือนหากมีปัญหาระบบก็ตัดการทำงานไปได้เลย เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน มีความทนทานและระบบทำความสะอาด ทำให้ไร้ฝุ่น ไร้สิ่งแปลกปลอมทำให้ได้กลิ่นชัดเจน สูบได้ยาวนานยิ่งขึ้นไป รุ่นนี้ออกแบบมา 5 สี มี silver, red, pacific blue, jet black, forest green ทั้ง 5 สีนี้ผู้หญิงใช้ได้หมด แม้ได้ออกแนวสวยหวานแต่ออกมาเท่ก็ดูมั่นใจอีกแบบ 

kurve เป็นรุ่นที่ต้องใส่หัวน้ำยาเข้าไป หัวน้ำยาที่ใส่ไปสามารถใช้ยี่ห้ออื่นได้ เช่น หัวพอต Relx Infinity

หรือหัวพอต INFY หัวใสหรือใช้ของKSเองเลยจาก KS pod max เป็นหัวพอตน้ำยาตัวเดียวกับที่มีขนาดคอยล์ที่เท่ากันก็สามารถใส่กันได้ สำหรับคนที่ชอบใช้มักเป็นคนที่ชอบของใหม่อยู่เสมอ สังเกตจากหัวพอตน้ำยาจะสูบได้ประมาณ 300-400  คำ แสดงว่าต้องมีการเปลี่ยนบ่อย อยากกลิ่นใหม่ไปเรื่อย ๆ หรือเป็นคนที่ท้าทาย ชอบการเปลี่ยนแปลงเพราะหัวพอตที่ออกมาจะมีหลายกลิ่นให้ลองใช้ ทำให้มองว่า คนที่ใช้ KS kurve 2 มีลักษณะนิสัยรักสบาย แบบดึงหัวพอตออกแล้ว ใส่หัวพอตใหม่ไป ก็สูบได้แล้ว ถ้าถามว่า ทำไม่ใช้พอตใช้แล้วทิ้งเป็นเพราะขนาดหรือจำนวนคำมันมีเยอะมากไปหน่อย ถ้าต้องใช้ถึง 800 แล้วค่อยเปลี่ยนกลิ่นใหม่คือใช้นานไป ถ้าชอบลองกลิ่นใหม่หรือใช้กลิ่นที่ตอบปรับอารมณ์  ณ ช่วงเวลาใดการใช้ KS kurve 2น่าจะเป็นอีกเป้าหมายของคนลักษณะกลุ่มแบบนี้ ส่วนที่ชอบพอตใช้แล้วทิ้งเป็นคนที่มีบุคลิกแนวชอบความสบายๆ ไม่ต้องการเปลี่ยนอะไรบ่อย สายชิวใช้ไปเรื่อยหมดเมื่อไหร่ค่อยเปลี่ยนใหม่  ส่วนคนที่ชอบการเปลี่ยนน้ำยาเอง เติมน้ำยาเอง จะเป็นคนที่ดูแลค่อนข้างแนวติส อยากทำเองคิดว่าทำเองแล้วตัวเองสบายใจได้ทำเองหมด  ถ้าเปรียบเหมือนการขับรถก็มาแนวใช้เกียร์ธรรมดา เกียร์กระปุก ต้องจดจ่อต่างจากการขับรถเกียร์ออโต้ เหมือนการใช้พอตแบบใช้แล้วทิ้งที่ดูใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน 

Kurve การใช้งานเพื่อความผ่อนคลายและการสร้างสีสันในช่วงเวลาสนุกสนาน

แม้ว่า kurve จะมีหลายระบบแต่เป้าหมายเดียวกันคือการสูบแล้วผ่อนคลายอารมณ์ ใช้แล้วทำให้อารมณ์ดี ถ้าไปใช้ในงานปาร์ตี้หรือนักดื่มใช้ด้วย ก็เป็นการเพิ่มอรรถรสในการดื่มให้ดูกลมกล่อมและสนุกสนานมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้ถูกยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายแต่ก็ไม่ได้ทำให้การซื้อของเหล่านี้ยากลำบากเหมือนแต่ก่อน ในยุคนี้กลับหาซื้อกันง่ายขึ้น ราคาก็ไม่แพงจนเกินความสามารถของผู้ซื้อได้ ยิ่งตอนนี้ใช้เยอะ นำเข้าจำนวนมากราคาขายต่อชิ้นก็ถูกลง ร้านค้าที่ขายออนไลน์ก็มีเยอะขึ้น ไม่แปลกใจเลยว่าแม้จะไม่ถูกต้องทั้งหมดแต่กระแสการใช้พอตไฟฟ้ากลับได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ในวัยผู้ใหญ่วัยเด็กมหาวิทยาลัยก็โตมากพอที่จะใช้พอตไฟฟ้ากันได้แล้ว แต่จะมีบางวัยก็ยังไม่ถึงเวลา ดังนั้นการใช้พอตไฟฟ้าจำเป็นต้องอยู่ในการดูแลของผู้ใหญ่ควรใช้ในเวลาที่เหมาะสม