Button Add Line Official Account Fastrelx Button Add Line Official Account Fastrelx

บุหรี่ไฟฟ้าหรือที่เรียกกันบ่อยว่า พอตไฟฟ้า ปัจจุบันนี้มีทั้งหมด 3 ระบบด้วยกัน คือ ระบบเปิด open system คือสามารถเติมน้ำยาได้ พอตแบบเปลี่ยนหัว ใช้ยังไง คือใช้หมดต้องเปิดจุกแล้วเติมน้ำยาลงไปถึงจะใช้งานได้ต่อมาคือระบบปิด close system คือ ระบบปิด เติมน้ำยาไม่ได้ ถ้าใช้หมดต้องเปลี่ยนหัวน้ำยาแทน ระบบนี้ลดความเสี่ยงเรื่องน้ำยารั่วซึมหรือเติมน้ำยาแล้วหกได้และสุดท้ายระบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งอันนี้สะดวกที่สุดคือไม่ต้องทำอะไรเลย สูบจนหมด หมดแล้วทิ้ง แล้วก็ซื้อพอตใหม่ แต่สำหรับนักสูบบางคนก็ชอบความท้าทาย ขอสนุกบ้าง พอตใช้แล้วทิ้งมันง่ายไป แล้วก็จำนวนคำเยอะไป อยากลองใช้หลายกลิ่นบ้าง แบบอย่างลองกลิ่นใหม่ไปเรื่อย

การเปลี่ยนหัวน้ำยาของพอตแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่กังวลว่าจะกลัวว่าน้ำยาจะซึมไหม จะรั่วไหม หมดกังวลไปเลยเพราะหัวน้ำยามีลักษณะเป็นกระเปาะพลาสติกที่ใส่น้ำยาไว้ ตอนจะเปลี่ยนเพียงแค่เอาซิลิโคนที่ปิดจุกไว้ออกแล้วก็เอาไปใส่กับพอต Ks Lumina device เพียงเท่านั้นก็สามารถใช้งานต่อไปได้แล้ว ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่กังวลเลย ซึ่งจะบรรจุน้ำยา 2.3-2.5 ml ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของหัวน้ำยา 

พอตแบบเปลี่ยนหัว ใช้ยังไง และมีจุดเด่นอะไร ทำไมคนใช้กันเยอะจัง? 

พอตเปลี่ยนหัวหรือpod close system เป็นระบบนึงของพอตไฟฟ้าที่มีเหล่านักสูบนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก ไม่ต่างจากพอตใช้แล้วทิ้งเพราะพอตเปลี่ยนหัวได้ให้ควันเยอะ ประสิทธิภาพในการรีดกลิ่นน้ำยาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี พอตเปลี่ยนหัวและหัวพอต ถูกออกแบบมาให้เชื่อมต่อกันด้วยแม่เหล็ก จึงทำให้มีความเสถียรในการจ่ายไฟและให้ความร้อนไปยังน้ำยาที่อยู่ในหัวพอต  รีวิวมาจากเหล่านักสูบที่ใช้พอตเปลี่ยนหัวการันตีว่ามีควันและกลิ่นที่คงที่มากที่สุด 

ข้อดีของพอตเปลี่ยนหัว 

 • สามารถเปลี่ยนกลิ่นสูบได้ทุกเมื่อหากว่าต้องการอยากเปลี่ยน 
 • มีน้ำหนักเบา รูปร่างคล้ายปากกา ใช้สำหรับพกพาได้สะดวก 
 • ใช้ตัวเครื่องพอตเปลี่ยนหัวกับ หัวพอต สลับแบรนด์ได้ แค่มีขนาดที่เท่ากันระหว่าง หัวพอต และพอตเปลี่ยนหัวเท่านั้น ถอดประกอบร่างเองได้ 
 • การดูแลรักษาทำความสะอาดสามารถทำได้ง่าย 
 • ไม่มีปัญหาเรื่องการรั่วซึมของน้ำยา 
 • ใช้งานง่ายไม่ต้องอาศัยความชำนาญหรือเทคนิคอะไรเป็นพิเศษเลย ใครก็ใช้ได้ 
 • ราคาถูก
 • เหมาะสำหรับนักสูบมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่แบบเดิม

ข้อจำกัดของพอตแบบเปลี่ยนหัว 

 • ปริมาณน้ำยาที่อยู่ใน พอตไฟฟ้า มีปริมาณไม่มาก เพียง 2-2.4 ml อาจจะใช้งานต่อหัวได้ไม่นาน อาจจะประมาณ 3-4 วันสำหรับการสูบเฉลี่ยแบบปกติ ไม่รวมสิงห์นักสูบที่สูบแบบฮาร์ดคอร์ พอตเปลี่ยนหัวอาจจะไม่เหมาะเพราะต้องเปลี่ยนหัวบ่อย ดังนั้นสำหรับสิงห์นักสูบที่สูบได้ความถี่เฉลี่ยแบบปกติ ก็อาจจะต้องมีการสำรอง หัวพอต ไว้ติดตัวอยู่ตลอด เพื่อความต่อเนื่องในการสูบ 
 • หากไม่ค่อยได้สูบบ่อย นานทีสูบ คำแนะนำ ควรจะถอด หัวพอต ออก เพื่อป้องกันการชำรุดของตัวพอตเปลี่ยนหัว 
 • เมื่อแกะ หัวพอต แล้ว ควรใช้งานให้หมดภายใน 1-2 สัปดาห์ เพื่อคงประสิทธิภาพของน้ำยาไม่ให้กลิ่นจางลง 

แนะนำพอตเปลี่ยนหัวรุ่นไหนมีวิธีสำหรับ พอตแบบเปลี่ยนหัว ใช้ยังไง แบรนด์ไหนที่มีขายในท้องตลาดบ้าง 

สำหรับพอตเปลี่ยนหัวรุ่นบุกเบิกในช่วงแรกจะเป็นของแบรนด์ Relx ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุด แต่ปัจจุบันนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตพอตเปลี่ยนหัวออกมาจำนวนมากและประสิทธิภาพ การดีไซน์ตัวพอตออกมาก็เทียบกับ Relx ได้เลย มาทำความรู้จักกันว่า มีแบรนด์ไหนบ้าง 

 • Relx ถือเป็นเจ้าตลาดของพอตเปลี่ยนหัวเพราะใช้กันมาตั้งแต่รุ่นแรก แต่ถึงแม้ว่ามีแบรนด์ใหม่ ออกมาแข่งขันจำนวนมาก แต่ Relx ก็ไม่ได้หยุดพัฒนาก็ได้ออกรุ่นใหม่และพัฒนาเทคโนโลยีให้ดีมากขึ้นไปอีก เพื่อรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดที่เคยมีให้คงอยู่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
 • Marbo zero เป็นพอตเปลี่ยนหัวของไทยที่เข้ามาในตลาดแล้วประสบความสำเร็จในเรื่องยอดขายที่ทะลุเป้าเป็นอย่างมากเพราะความโดดเด่นของตัวเครื่องที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา มีไฟโชว์โลโก้อยู่ตรงกลางเครื่อง พร้อมทั้งราคาที่ถูก สามารถเข้าถึงได้ทุกคน ทำให้มาโบกลายเป็นพอตเปลี่ยนหัวที่วัยรุ่นไทยนิยมใช้กันมากอีกแบรนด์หนึ่ง 
 • Infy pod เป็นพอตเปลี่ยนหัวจากค่าย This is salt ที่ถูกเรียกจนติดปากว่า พอตหัวใสหรือพอตเปลี่ยนหัวมีไฟ มีจุดเด่นที่ตัวเครื่องออกแบบสีของตัวเครื่องได้อย่างน่ารัก ทำให้ผู้หญิงชอบและสามารถถือได้อย่างลงตัว เมื่อสูบแล้วจะมีไฟกะพริบเมื่อเครื่องทำงาน เพิ่มสีสันในการใช้งานได้เป็นอย่างดีและเป็นจุดดึงดูดให้คนหันมาลองใช้แบรนด์นี้กัน 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของพอตเปลี่ยนหัวในท้องตลาดที่เป็นที่นิยมใช้กันในหมู่วัยรุ่นทั้งชายและหญิง ซึ่งใช้ง่าย ทำตามที่บอก พอตแบบเปลี่ยนหัว ใช้ยังไงได้เลย แต่ในท้องตลาดจริงแล้ว ยังมีพอตเปลี่ยนหัวแบรนด์อื่นอีกจำนวนมากที่มีจำหน่ายกัน หากวันนี้สนใจ สามารถเข้าไปหาข้อมูลของพอตเปลี่ยนหัวแต่ละแบรนด์ได้ตามเว็บไซต์ที่จำหน่ายพอตไฟฟ้าได้เพราะจะมีข้อมูลรายละเอียดรวมทั้งรีวิวจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์การใช้พอตเปลี่ยนหัวแบรนด์นั้น มาให้ได้เรียนรู้รวมไปถึงรีวิวกลิ่นน้ำยาด้วยเช่นกัน ทำให้เป็นข้อมูลช่วยในการตัดสินใจเลือกพอตเปลี่ยนหัว